การสุขาภิบาลและความปลอดภัยอาหารต่อผู้บริโภค การจัดการความปลอดภัยของอาหารตลอดห่วงโซ่ผลิตอาหาร การปนเปื้อนและการควบคุมด้านสุขาภิบาลและความปลอดภัยอาหาร  ความปลอดภัยในการผลิตอาหาร การกำจัดของเสียและน้ำทิ้ง การประยุกต์ใช้หลักการสุขวิทยาที่ดี และการวิเคราะห์อันตรายและควบคุมจุดวิกฤต กฎหมาย และกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง
    Sanitation and food safety for consumers; food safety management   throughout the food production chain; food contamination, sanitation control and food safety; safety in food production; disposal of waste and effluents; Good Hygiene Practice (GHP); Hazard Analysis and Critical Control Point (HACCP); laws and regulations