หลักการของสารอาหารโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน เกลือแร่ และน้ำ กระบวนการเมตาบอลิซึม ความต้องการสารอาหารแต่ละบุคคล โภชนาการในภาวะปกติ และพยาธิสภาพ ผลของการแปรรูปและผลิตภัณฑ์อาหารเสริม การเก็บรักษาต่อสารอาหาร ฉลากโภชนาการ การประเมินภาวะทางโภชนาการ
Principles of nutrients; protein, carbohydrate, fat, vitamin, mineral and water; personal process metabolism, nutritional needs; normal diet, histopathology, effects of dietary supplement products processing and food storage on nutrients; nutritional labels, assessment of nutritional status
- ผู้สร้างรายวิชา: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรัชญา แพมงคล