ความรู้ทั่วไปของการประกันคุณภาพระบบประกันคุณภาพมาตรฐานของอาหาร ระดับประเทศและระดับสากลกฎหมายและข้อบังคับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเทคนิคการเสริมสร้างคุณภาพการใช้สถิติในการควบคุมและประกันคุณภาพอาหารและการบริหารองค์กรด้านคุณภาพ
- ผู้สร้างรายวิชา: น้อมจิตต์ สุธีบุตร
องค์ประกอบทางเคมีที่สำคัญของอาหารน้ำคาร์โบไฮเดรตไขมันโปรตีนวิตามินแร่ธาตุ คุณสมบัติทางเคมีกายภาพและการเปลี่ยนแปลงทางเคมีระหว่างการแปรรูปอาหารและเก็บรักษาการใช้สารเจือปนอาหารในอาหาร
- ผู้สร้างรายวิชา: วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์